Ship dịch vụ COD

trên phạm vi toàn quốc

Hotline

tư vấn miễn phí 24/24

Thanh toán

khi nhận hàng tại Hà Nội

Biệt Thự anh Hùng – Quảng Bình sử dụng gạch thông gió

ạch thông gió trong công trình kiến trúc không còn xa lạ với người Việt Nam, đặc biệt với các kiến trúc sư. Là những con người tài hoa, họ không muốn dừng lại ở những điều đã thuộc về khuôn mẫu mà còn muốn phát triển chúng theo cách sáng tạo riêng.

Ngôi nhà mái ngói hai tầng của chính chủ nhân đã thiết kế sử dụng gạch thông gió – Kiến trúc sư Phạm Hùng – dưới đây là một ví dụ điển hình cho sự phá cách, độc, lạ đó.

Tọa lạc tại tỉnh Quảng Bình, sau khi những hình ảnh về ngôi nhà được công bố, rất nhiều người đã tỏ ra thích thú với không gian sống này. Đứa con tinh thần mang bao dự định, ấp ủ và cá tính riêng của anh gần như đã đạt được.

Không chỉ mang nét đẹp hiện đại, bố trí công năng hợp lý, ngôi nhà mái ngói hai tầng còn ẩn chứa nhiều điểm khác biệt bên trong.

Với thiết kế này, kiến trúc sư Phạm Hùng đã lựa chọn vật liệu rất khéo léo, thông minh. Anh sử dụng rất nhiều gạch thông gió, gỗ, đá. Ít có thiết kế nào mà gạch thông gió lại được sử dụng nhiều như thế. Đó cũng chính là nét đặc trưng đầu tiên trong thiết kế ngôi nhà mái ngói hai tầng này.

 

Gạch thông gió tạo độ thông thoáng triệt để.

Quảng Bình vốn là mảnh đất mang đặc trưng của khí hậu nhiệt đới gió mùa, với mùa hè nóng bức và mùa mưa đến muộn. Nhất là nơi đây chịu ảnh hưởng của gió Lào, loại gió làm tăng thêm sự nóng khô khó chịu cho những người dân. Chính vì thế mà gạch thông gió được lựa chọn trong việc xây dựng căn nhà hiện đại này. Gạch thông gió hạ nhiệt cực kỳ hiệu quả nhờ khả năng lấy sáng lấy gió giảm bí bách cho những bức tường khô cứng và “trao đổi” không khí giữa bên ngoài với bên trong cho không gian luôn được thông thoáng.

Gạch thông gió xuất hiện trong thiết kế này như một thương hiệu đặc biệt mà kiến trúc sư muốn vận dụng.

Cửa kính lớn hiện đại cho không gian luôn thoáng sáng

Vật liệu kính không còn quá xa lạ trong thiết kế nhiều công trình nhà ở, biệt thự… Thường thì vật liệu này sẽ làm không gian trở nên đẹp hiện đại hơn, thoáng mát hơn, ngôi nhà mái ngói hai tầng của anh Hùng cũng không ngoại lệ.Cho đến bức tường bằng kính, cửa kính lớn…

Vật liệu kính ở ngôi nhà này chính là nhân tố góp phần xóa đi khoảng cách giữa con người và thiên nhiên, tạo nên sự giao hòa mãnh liệt giữa cuộc sống bên trong và môi trường bên ngoài.

Vì có thể thấy rõ nhau nên dù là mỗi người một việc, ở một khu vực riêng biệt nhưng cứ như là đang cùng làm việc, đọc sách, nấu nướng… Các thành viên trong gia đình được nối kết rất tốt.

Nội thất gỗ tạo nên sự ấm áp

Nếu như bề ngoài ngôi nhà mạnh mẽ với đá chẻ ốp tường, với tường rào bao quanh cứng cáp thì bên trong là sự ấm áp đến lạ của nội thất gỗ. Chúng rất đa năng khi vừa đem đến sự ấm cúng và nét hiện đại cho không gian sống của gia chủ, vừa tạo điểm nhấn nổi bật cho ngôi nhà không để đứa con tinh thần này bị nhạt nhòa trên tone màu trắng chủ đạo.

Đan xen giữa các vật liệu hiện đại là sự xuất hiện của gỗ: nội thất gỗ, vách ngăn gỗ, cầu thang ốp gỗ… Một sự kết hợp đem đến cái nhìn ấm áp, thân thiện

 

Như một lời khẳng định, ngôi nhà vườn mái ngói hai tầng tại Quảng Bình muốn thể hiện một quan điểm kiến trúc hiện đại: Dù diện tích xây dựng nhỏ hẹp hay chi phí đầu tư hạn chế, bạn vẫn có thể có được không gian sống thoải mái. Chìa khóa nằm ở khâu lên ý tưởng thiết kế và lựa chọn vật liệu xây dựng hợp lý.

Thiết kế bởi Cleverweb

0988.428.558